Vay tiền bằng SIM điện thoại được coi là hình thức “cứu cánh” với những ai đang cần gấp một khoản vay mà không muốn thủ tục rườm rà. Chỉ với điều kiện là chính chiếc SIM khách hàng đang sử dụng. Trong vòng 24 có thể được giải ngân đến 50 triệu đồng.

Vay tiền bằng SIM điện thoại, lãi suất hấp dẫn, thủ tục cực nhanh
Vay tiền bằng SIM điện thoại, lãi suất hấp dẫn, thủ tục cực nhanh

Vay tiền bằng SIM được triển khai bởi những ngân hàng và tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam. Hiện nay có VP Bank, OCB, FE Credit, Home Credit… chính vì thế mà khách hàng không cần lo lắng hay nghi ngờ về mức độ uy tín của hình thức vay này.

VAY TIỀN BẰNG SIM ĐIỆN THOẠI

Được triển khai lần đầu tiên đối với mạng Viettel vào tháng 6 năm 2017. Không lâu sau đó người dùng nhà mạng Mobifone cũng tiếp tục trở thành “thượng đế” của vay tiền bằng SIM. Chúng tôi sẽ chia bài viết sau thành 3 phần gồm: điều kiện, hồ sơ và lãi suất để tiện cho bạn đọc tham khảo.

1. Điều kiện vay tiền bằng SIM điện thoại

Giống với nhiều hình thức vay khác như: vay tiền bằng thẻ tín dụng MB Bank, Techcombank. Để có thể vay tiền bằng SIM điện thoại, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Bao gồm:

 • Sở hữu SIM đủ điều kiện vay (được mời vay)
 • Không có nợ xấu
 • Nợ chú ý hoặc trả chậm vẫn được vay
 • Chỉ áp dụng với đối tượng khách hàng là công dân Việt Nam từ 20 đến 60 tuổi
 • Đủ năng lực hành vi dân sự
 • Có thu nhập để trả nợ khoản vay

Như vậy điều kiện đầu tiên áp dụng với khách hàng vay tiền bằng SIM là sở hữu SIM đủ điều kiện vay. Đây là những SIM được đánh giá riêng theo hệ thống của ngân hàng.

Thẻ tín dụng Agribank có thanh toán quốc tế được không
Vay tiền bằng SIM điện thoại, lãi suất hấp dẫn, thủ tục cực nhanh

Khách hàng không được có nợ xấu. Nếu “dính” nợ xấu bạn sẽ không thể vay tín chấp tại bất kỳ ngân hàng nào chứ không kể đến là vay bằng SIM. Vì thế hãy giữ cho mình một lịch sử tín dụng đẹp. Những khoản vay sẽ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết khi gặp khó khăn tài chính hoặc cần vốn kinh doanh.

2. Hồ sơ vay tiền bằng SIM điện thoại

Chỉ với 2 loại giấy tờ sau, khách hàng đã hoàn thiện hồ sơ vay tiền bằng SIM điện thoại. Đó là:

 • Chứng minh thư nhân dân (photo)
 • Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn gồm 16 trang)
 • SIM đủ điều kiện vay (nhận được tin nhắn mời vay)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (nếu cần bổ sung)

Khi nộp hồ sơ cho nhân viên ngân hàng khách hàng mang theo bản gốc để đối chiếu. Ngân hàng sẽ chỉ tiến hành xác minh, không giữ bất kỳ giấy tờ gốc nào kể cả SIM điện thoại.

3. Thời gian, Lãi suất, APR và phí khi vay qua SIM điện thoại

Tùy thuộc vào từng hồ sơ vay, điểm tín dụng của khách hàng mà lãi suất giao động ở nhiều mức khác nhau. Hiện nay, các ngân hàng áp dụng chung một khung lãi suất từ 1,5%/tháng.

 • Thời gian vay: tối thiểu 6 tháng, tối đa 36 tháng
 • Lãi suất: 0,8% – 1,5%/tháng
 • APR: Tối đa 20%/năm (theo đúng quy định của ngân hàng nhà nước)
 • Phí: Khách hàng không phải đóng bất cứ chi phí nào trong quá trình làm hồ sơ, nhận tiền giải ngân

Ví dụ tượng trưng về khoản vay: gồm số tiền, thời gian vay và tiền gốc + lãi phải trả hàng tháng:

Số tiền Thời gian vay Dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng
50.000.000 24 tháng 2.591.802

Thông tin lãi suất nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, lãi suất thường linh động dựa trên số tiền giải ngân, hình thức vay, thời điểm vay, chủ thể thực hiện vay… Để biết chi tiết lãi suất tại thời điểm thực hiện vay vốn, bạn hãy liên hệ với ngân hàng để được tư vấn.

 • Địa chỉ: Số 2 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

MẸO: Để có thể nhận mức lãi suất ưu đãi trước tiên khách hàng cần có một lịch sử tín dụng đẹp. Không nợ xấu, không trả chậm. Tất toán đúng hạn những khoản đã từng vay. Ngoài ra, nếu có thể nên sử dụng những SIM số đẹp khi làm hồ sơ vay, đây cũng là điểm ưu tiên hơn về lãi suất.

Đây là thông tin chi tiết về hình thức vay tiền bằng SIM điện thoại. Ngoài ra, nếu đang sử dụng thẻ tín dụng của Eximbank, khách hàng cũng sẽ có một lựa chọn khác là vay tiền theo thẻ tín dụng Eximbank. Mời bạn đọc tham khảo thêm.

Chúc bạn thành công!

Rate this post