Thẻ tín dụng là hình thức vay trước, trả sau. Tuy nhiên, ngân hàng có giới hạn về số tiền cho vay đó, gọi là hạn mức thẻ. Hạn mức thẻ tín dụng OCB là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà các bạn sử dụng thẻ OCB thường thắc mắc. Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp.

Hạn mức thẻ tín dụng OCB, cách ĐIỀU CHỈNH hạn mức DỄ DÀNG
Hạn mức thẻ tín dụng OCB, cách ĐIỀU CHỈNH hạn mức DỄ DÀNG

Hạn mức tính dụng liệu có ảnh hưởng đến việc thanh toán, rút tiền mặt… Các ngân hàng khác nhau có những quy định cũng khác nhau về mức hạn mức.

HẠN MỨC THẺ TÍN DỤNG OCB

Thẻ tín dụng chỉ thật sự hiệu quả khi bạn đã nắm rõ được bản chất và những lợi ích của nó. Trước tiên, bạn cũng nên biết về hạn mức của chiếc thẻ tín dụng đang có trong tay.

1. Hạn mức thẻ tín dụng OCB theo từng loại thẻ

Hạn mức thẻ tín dụng OCB được hiểu là số tiền tối đa mà ngân hàng cho bạn vay mượn. OCB cũng giống như những ngân hàng khác, có quy định rõ ràng về mức tiền này. Khi khách hàng đăng kí mở thẻ tín dụng, chúng tôi đều yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết. Hướng dẫn cụ thể trong bài điều kiện làm thẻ tín dụng OCB, bạn có thể tham khảo lại.

Thẻ tín dụng sẽ được phát hàng dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp và xác minh từ phía ngân hàng. Căn cứ vào tổng mức thu nhập thường xuyên, các khoản vay nợ, uy tín bản thân, lịch sử tín dụng,… của khách hàng. Từ đó ngân hàng sẽ có điều chỉnh hạn mức thẻ tín dụng phù hợp với từng cá nhân. Lí giải vì sao, bạn cùng sở hữa thẻ tín dụng giống nhau nhưng hạn mức lại khác nhau.

OCB quy định với thẻ tín dụng hạng chuẩn có hạn mức dưới 50 triệu đồng. Thẻ tín dụng hạng vàng dao động từ 50 triệu đến 100 triệu đồng, thẻ hạng đen hạn mức còn tăng cao hơn nữa.

Bạn cần theo dõi hạn mức thẻ tín dụng của mình để có thể kiểm soát quá trình chi tiêu, mua sắm. Việc sử dụng thanh toán quá hạn mức có thể bị ngân hàng tính phí hoặc lãi suất. Các bạn có thể tham khảo bài viết biểu phí thẻ tín dụng OCB để nắm rõ mức phí phạt khi vi phạm.

2. Cách điều chỉnh hạn mức thẻ tín dụng

Việc có một mức hạn mức thấp, sẽ khiến bạn không tự tin trong việc thoải mái, vui chơi, mua sắm. Ngân hàng OCB hoàn toàn có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng nếu cảm thấy phù hợp.

Để tăng hạn mức, bạn cần viết đơn, sao kê bảng lương và cho ngân hàng thấy lịch sử tín dụng tốt, thường xuyên dùng thẻ tín dụng chi trả. Trả nợ tín dụng đúng hạn là một lợi thế cho việc có lịch sử tốt và nâng hạn mức sau này.

Trường hợp bạn muốn giảm hạn mức lại đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ điền vào đơn yêu cầu. Ngân hàng sẽ điều chỉnh theo ý bạn.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn quyết định tăng hoặc giảm hợp lý. Bởi đã yêu cầu giảm, sau đó quyết định tăng rất phiền phức và tốn thời gian.

Mỗi ngân hàng sẽ có hạn mức tối đa khác nhau. Bạn muốn đối chiếu và lựa chọn ngân hàng phù hợp có thể tham khảo thêm bài viết hạn mức thẻ tín dụng MB bank, VP Bank, Sacombank… mà chúng tôi đã thực hiện trước đây.

Rate this post