Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng nó. Hôm nay bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách khoá thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất nhé!

Cách khoá thẻ tín dụng Techcombank
Cách khoá thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng đăng ký rất khó khăn bởi khách hàng cần phải chứng minh thu nhập của mình. Việc sử dụng thẻ tín dụng như là một cách để khách hàng vay tiêu dùng. Với những người không có nhu cầu vay ngân hàng để tiêu dùng thì việc khóa thẻ là cần thiết.

CÁCH KHÓA THẺ TÍN DỤNG TECHCOMBANK

Khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của Techcombank hãy tham khảo quy trình các bước khóa thẻ tín dụng Techcombank ở dưới đây. Sau đó là những lưu ý giúp bạn cân nhắc việc đóng, hủy thẻ của mình.

1. Cách khóa thẻ tín dụng Techcombank

Dưới đây là các bước cần thực hiện khi khách hàng có nhu cầu khóa thẻ tín dụng Techcombank:

  • Bước 1: Khách hàng cần phải thanh toán toàn bộ dư nợ (bao gồm cả gốc và lãi) với thẻ mà bạn có nhu cầu hủy bỏ;
  • Bước 2: Cần phải thanh toán toàn bộ các khoản phí phát sinh cho việc hoàn thành hủy, đóng thẻ;
  • Bước 3: Hãy liên lạc với bên phát hành thẻ để thông báo mong muốn chấm dứt sử dụng thẻ tín dụng Techcombank;
  • Bước 4: Khai báo đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân để xác minh chủ thẻ như mã Pin nhận diện, ngày giao dịch gần nhất, địa chỉ, số tiền, dư nợ còn lại trong tài khoản thẻ tín dụng của bạn;
  • Bước 5: Nộp lại thẻ tín dụng Techcombank cho ngân hàng. Nếu không nộp bạn sẽ bị ngân hàng quy cho là làm mất thẻ và dĩ nhiên sẽ bị nộp “phí làm mất thẻ”.
Cách khoá thẻ tín dụng Techcombank
Cách khoá thẻ tín dụng Techcombank

2. Lưu ý khi khóa thẻ tín dụng Techcombank

Dưới đây là một số lưu ý nếu bạn đang có nhu cầu khóa thẻ tín dụng Techcombank:

a. Nên hủy thẻ tín dụng nếu ít khi dùng đến

Các dịch vụ thẻ tín dụng thường bị đánh phí rất cao, nếu khách hàng ít khi sử dụng thẻ này để mua hàng hóa thì không nên tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, nếu bạn dùng ít nhưng thực sự quan trọng thì không nên hủy bởi quy trình thẩm định, xác minh thu nhập của khách hàng thường rất khó khăn khi mở thẻ. Vì thế bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi có quyết định hủy thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank.

b. Không nên hủy thẻ khi vừa mới nhận ưu đãi xong

Nhiều người thấy ngân hàng đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn nên quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng và ngay sau khi nhận được hết khuyến mãi thì vội hủy thẻ bởi mất tiền dịch vụ khi mà thời gian sử dụng chưa đầy 6 tháng. Lúc này ngân hàng sẽ lưu lại lịch sử tín dụng của bạn và đánh giá xấu, khách hàng này sẽ gặp khó khăn nếu tương lai có ý định mở thẻ tín dụng trở lại.

c. Nên sử dụng thẻ đến khi hết hạn sử dụng

Nếu thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạn thì bạn nên dùng đến khi ngân hàng chủ động liên lạc để thông báo. Lúc này ngân hàng sẽ hỏi bạn có muốn tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng hay không. Lúc này bạn yêu cầu hủy cũng không muộn mà cũng không phải thực hiện nhiều thủ tục hủy thẻ phức tạp.

d. Cần phải thanh toán các khoản dư nợ trước khi hủy thẻ tín dụng

Nếu các khoản nợ của bạn trước đó chưa được thanh toán thì bạn sẽ không thể hủy được thẻ. Vì thế hãy chắc chắn rằng mọi khoản dư nợ đều đã được thanh toán trước khi hủy thẻ.

e. Nên tận dụng tối đa mọi ưu đãi trước khi hủy thẻ tín dụng

Bạn hãy tận dụng mọi ưu đãi khi mua sắm, ăn uống, bảo hiểm trước khi quyết định hủy thẻ tín dụng bởi ngân hàng Techcombank thường triển khai rất nhiều các chương trình ưu đãi. Các ưu đãi này diễn ra thường niên cho khách hàng sử dụng thẻ. Vì thế bạn hãy tận dụng triệt để những ưu đãi này nhé!

f. Thẻ chính bị hủy thì thẻ tín dụng phụ cũng bị hủy theo

Nếu bạn đang sở hữu một thẻ tín dụng phụ của thẻ tín dụng mà bạn muốn hủy thì bạn cần lưu ý 1 điều rằng nếu như thẻ chính bị hủy thì thẻ phụ cũng sẽ bị hủy theo. Nếu bạn cần sử dụng thẻ phụ thì việc hủy thẻ chính bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ.

Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về cách khóa thẻ tín dụng Techcombank, qua đây bạn đọc có thể dễ dàng hủy thẻ của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng của Techcombank thì bạn có thể tham khảo bài viết Mua trả góp bằng thẻ tín dụng Techcombank mà chúng tôi đã thực hiện trước đó.

Chúc bạn thành công!

Rate this post