Thẻ tín dụng được biết đến là công cụ chi tiêu trước trả tiền sau cực kỳ tiện lợi. Tiền của khách hàng sẽ được bảo vệ qua một lớp mật khẩu nên có độ an toàn cao so với việc giữ tiền mặt. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn phân vân có nên làm thẻ tín dụng Techcombank hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời nhé!

Có nên làm thẻ tín dụng Techcombank
Có nên làm thẻ tín dụng Techcombank

Qua quá trình sử dụng thẻ ngân hàng lâu dài của người tiêu dùng đã cho thấy thẻ ngân hàng nói chung và thẻ tín dụng nói riêng là công cụ hữu dụng nhất trong việc thanh toán hàng hóa. Ở các nước phát triển trên thế giới, họ thích sử dụng thẻ tín dụng hơn là việc tiêu tiền mặt bởi nó có rất nhiều ưu điểm.

CÓ NÊN LÀM THẺ TÍN DỤNG TECHCOMBANK

Ở bài viết dưới đây bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm, nhược điểm của thẻ tín dụng Techcombank. Từ đó cân nhắc xem mình có nên làm thẻ tín dụng Techcombank không nhé!

1. Ưu, nhược điểm của thẻ tín dụng Techcombank

* Ưu điểm:

  • An toàn: Nếu khách hàng bị mất thẻ tín dụng, trong trường hợp báo khóa thẻ ngay sau khi pháy hiện bị mất thì tiền trong toàn khoản chưa chắc đã bị mất, trái ngược với tiền mặt, hoàn toàn có thể mất dễ dàng.
  • Tiện lợi: Việc mua sắm ngày càng trở nên dễ dàng khi mà có ngày càng nhiều địa chỉ bán hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng của Techcombank nói riêng..
  • Quản lý chi tiêu một cách dễ dàng: Hàng tháng, ngân hàng Techcombank sẽ gửi cho khách hàng bản sao kê những gì đã thanh toán qua thẻ tín dụng trong 1 tháng để khách hàng biết và tự điều chỉnh chi tiêu trong thời gian tiếp theo – giúp khách hàng theo dõi lịch sử mua sắm dễ dàng nhất.
  • Ưu đãi: Thông thường khách hàng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được giảm giá so với việc thanh toán bằng tiền mặt khi mua cùng một sản phẩm.
  • “Chi tiêu trước, trả tiền sau”: Giúp khách hàng sở hữu thẻ tín dụng có thể vay được tiền nhanh chóng, mà không bị tính lãi suất trong một thời gian nhất định. Không cần phải nạp tiền vào thẻ mà vẫn có tiền thanh toán.
  • Mua sắm trực tuyến: Khách hàng có thể đăng ký Internet Banking và thỏa sức mua sắm Online tại nhà để tận dụng triệt để những ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng.

Có nên làm thẻ tín dụng Techcombank
Có nên làm thẻ tín dụng Techcombank

Nhược điểm:

  • Rủi ro về thông tin: Mặc dù thẻ tín dụng của ngân hàng nào cũng được tích hợp EMV, nhưng khi thanh toán bằng máy POS lại không yêu cầu nhập mã PIN nên không may thẻ rơi vào tay người khác thì bạn sẽ mất tiền mà không biết.
  • Phí và lãi suất: Phí sử dụng thẻ tín dụng nói chung khá cao, lãi suất cũng tương tự. Tuy nhiên lỗi phần lớn thuộc về chính khách hàng sở hữu thẻ. Lãi suất thẻ chỉ được tính sau thời gian được miễn lãi của ngân hàng, nếu trong thời gian này mà khách hàng thanh toán nợ đầy đủ thì sẽ không bị tính lãi suất.

Lưu ý: Ngân hàng Techcombank phát hàng 3 loại thẻ tín dụng chính. Mỗi loại thẻ tín dụng lại có những ưu điểm khác nhau cũng như những điều kiện đăng ký khác nhau. Điều kiện cơ bản nhất mà khách hàng phải đáp ứng đó là nhận lương qua tài khoản mở tại Techcombank tối thiểu 3 tháng. 

Mỗi loại thẻ lại phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau. Vì thế nếu có nhu cầu mở thẻ bạn đọc hãy tham khảo bài viết Các loại thẻ tín dụng của Techcombank mà chúng tôi đã thể hiện rất rõ ràng, chi tiết về từng loại thẻ.

Hy vọng bạn đọc đã có được câu trả lời cho bản thân. Nếu có thắc mắc bạn đọc hãy để lại ngay câu hỏi ở dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

Chúc bạn thành công!

Rate this post