Làm sao để kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank khi vừa nhận về từ ngân hàng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt với những khách hàng lần đầu sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank chắc chắn còn nhiều lạ lẫm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt như nào cho nhanh và ngắn gọn nhất trước khi sử dụng được thẻ.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank khi mới nhận từ ngân hàng
Kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Số lượng khách hàng sử dụng thẻ tín dụng đang ngày một tăng lên nhanh chóng. Trong bài viết trước chúng tôi có đề cập đến điều kiện mở thẻ tín dụng Vietinbank cho những ai đang tìm hiểu. Bài viết này sẽ thông tin cụ thể cách kích hoạt thẻ cho khách hàng lần đầu sử dụng.

KÍCH HOẠT THẺ TÍN DỤNG VIETINBANK

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thẻ tín dụng Vietinbank. Ngân hàng sẽ gửi cho bạn một phong bì gồm mã PIN và thẻ tín dụng. Ngay khi nhận được thẻ, việc khách hàng bắt buộc phải làm là kích hoạt thẻ để có thể thực hiện các giao dịch trên thẻ tín dụng của mình.

Khách hàng cần kích hoạt thẻ trong thời gian sớm nhất (thời gian theo quy định cụ thể của ngân hàng). Nếu sau một thời gian bạn không kích hoạt thẻ tín dụng của mình, ngân hàng Vietinbank sẽ khóa tài khoản. Khi muốn sử dụng lại sẽ phải đến ngân hàng làm thủ tục mở thẻ khác.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank khi mới nhận từ ngân hàng
Kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank

Vậy cần thực hiện những bước gì để kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank? Mời bạn theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây.

1. Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank

Ngay khi nhận được thẻ tín dụng việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng của Vietinbank để được kích hoạt thẻ. Cụ thể là số điện thoại 1900 558 868.

Tiếp theo bạn cần ký tên của mình lên dải băng chữ ký ở mặt sau của thẻ. Thao tác này rất quan trọng. Khi lưu chữ ký tại ngân hàng như thế nào thì phải ký đúng như vậy trên thẻ của mình.

Ngân hàng khi phát hành thẻ tín dụng sẽ cấp kèm mã PIN (mật khẩu thẻ) mặc định. Khách hàng cần đổi mã PIN để đảm bảo tính an toàn cũng như dễ nhớ với chính bản thân.

2. Đổi mã PIN

Khách hàng sau khi nhận thẻ cần tìm một cây ATM của ngân hàng Vietinbank và tiến hành đổi mã PIN tại đây. Thao tác đổi mã PIN gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng “Tiếng Anh” hoặc “Tiếng Việt”. Bạn cần lựa chọn ngôn ngữ thuận tiện nhất để thực hiện các thao tác tiếp theo
  • Bước 3: Máy ATM sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã PIN. Bạn hãy nhập mã PIN được ngân hàng cung cấp vào
  • Bước 4: Sau khi nhập mã PIN mặc định của ngân hàng, ATM sẽ thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi mã PIN để tiếp tục sử dụng”. Bạn hãy bấm “Tiếp tục” để tiến hàng đổi.
  • Bước 5: Bắt đầu đổi mã PIN bằng cách nhập 6 số mã PIN cũ (lặp lại bước 3)
  • Bước 6: Nhập mã PIN mới (theo số do khách hàng tự nhập)
  • Bước 7: Nhập lại mã PIN mới một lần nữa để xác nhận
  • Bước 8: Thông báo đổi mã PIN thành công từ ATM

Khi thực hiện hết những thao tác trên bạn đã có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình ngay lập tức. Qúa trình kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank tương đối đơn giản. Tuy nhiên, khi thực hiện những thao tác nói trên cần đúng, chính xác và đảm bảo bảo mật để tránh những rắc rối trong quá trình sử dụng thẻ. Ngoài ra, với những ai lần đầu làm thẻ có thể sẽ quan tâm đến hạn mức sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank. Mời bạn đọc tham khảo!

Chúc bạn thành công!

Rate this post