Vay tiền bằng thẻ tín dụng được biết đến là một trong các dịch vụ cho vay tiền không cần thế chấp mà các ngân hàng, tổ chức tín dụng triển khai nhằm thu hút nhiều khách hàng đặc biệt là những khách hàng sở hữu thẻ tín dụng ATM. Có thể nói rằng đây là một trong những dịch vụ cho vay tiền được coi là tiện dụng nhất đã từng được triển khai từ trước đến giờ.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng
Vay tiền bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ATM là một trong những phương tiện thanh toán đa năng nhất, tiện lợi nhất, là loại thẻ cực kỳ gần gũi với người tiêu dùng hiện nay. Chính vì thế mà các dịch vụ liên quan đến thẻ tín dụng đều được người dân hưởng ứng một cách tích cực. Đồng thời dịch vụ vay vốn liên quan đến thẻ tín dụng ATM cũng nhận được sự quan tâm lớn bởi nhiều chủ sở hữu thẻ tín dụng.

VAY TIỀN BẰNG THẺ TÍN DỤNG

Có rất nhiều cách thức vay vốn ở ngân hàng như vay thế chấp, vay tiền bằng chứng minh thư, vay tiền giấy tờ nhà đất… trong đó không thể không nhắc đến một dịch vụ mới phát triển đó là vay tiền từ thẻ tín. Hôm nay bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dịch vụ vay vốn này có gì đặc biệt nhé!

1. Thế nào là vay tiền bằng thẻ tín dụng

Vay tiền bằng thẻ tín dụng là cách vay vốn ngân hàng dành cho những cá nhân đang sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức tiền trong thẻ đạt yêu cầu vay vốn của ngân hàng. Tùy từng ngân hàng mà hạn mức trong thẻ được quy định là khác nhau.

Có những ngân hàng chỉ quy định hạn mức thẻ là 5 triệu đồng tuy nhiên có những ngân hàng lại yêu cầu khách hàng có tới 20 triệu đồng trong tài khoản. Với mỗi hạn mức thẻ, khách hàng sẽ được duyệt vay những khoản tiền khác nhau.

Ngoài ra hiệu lực của thẻ cũng là một yếu tố quan trọng, thẻ tín dụng của khách hàng phải được sử dụng tối thiểu 12 tháng và thường xuyên có giao dịch.

Hiện nay hình thức vay tiền này được rất nhiều công ty tài chính, ngân hàng trên cả nước triển khai như BIDV, Vietcombank, Frudential, VP Bank… Bạn đọc có thể tham khảo dịch vụ vay vốn này của từng công ty qua các bài viết trước đó của chúng tôi như Vay tiền bằng thẻ tín dụng BIDVVay tiền bằng thẻ tín dụng Vietcombank…

2. Điều kiện vay tiền bằng thẻ tín dụng

Với việc sở hữu cho mình một thẻ tín dụng, khi có nhu cầu vay vốn khách hàng còn phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Khách hàng vay vốn phải là công dân Việt Nam từ 21 tuổi trở lên, tối đa 60 tuổi;
 • Khách hàng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn KT3 tại nơi mà các ngân hàng đặt trụ sở hoặc có chi nhánh;
 • Khách hàng vay phải có thẻ tín dụng còn hiệu lực được cấp trên thu nhập của chính chủ thẻ là người vay.
 • Thẻ tín dụng đó phải đã được sử dụng từ 12 tháng trở lên.
 • Hạn mức thẻ tín dụng đáp ứng yêu cầu của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng vào thời điểm vay vốn.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng

3. Hồ sơ thủ tục vay tiền qua thẻ tín dụng

Hồ sơ vay vốn bằng thẻ tín dụng nói chung bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn (Theo mẫu của các ngân hàng).
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Một bản sao sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc bản sao giấy đăng kí tạm trú.
 • Bản sao mặt trước của Thẻ tín dụng do người vay đứng tên
 • Bản sao kê giao dịch của thẻ 3 tháng gần nhất.

4. Hạn mức vay tiền qua thẻ tín dụng

Thông thường các ngân hàng, các tổ chức tín dụng cho vay tối đa là gấp 2-3 lần hạn mức trong thẻ tín dụng của khách hàng. Như vậy, khách hàng sở hữu thẻ còn nhiều tiền thì số tiền vay được theo hình thức này lại càng nhiều.

Lãi suất vay qua thẻ tín dụng thường khá cao do điều kiện được đưa ra đơn giản, hầu hết mọi người có thẻ ATM đều vay được.

Mức lãi suất thường các ngân hàng, tổ chức tín dụng áp dụng là từ 2%/ tháng trở lên. Vì lẽ đó, khi vay khách hàng theo loại hình này cần phải cân nhắc kỹ khi mà khả năng trả nợ có hạn.

 • Lãi suất từ 1,2%/tháng

Các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng đem lại nhiều kiến thức cho bạn đọc. Cùng trong chuyên mục vay này chúng tôi còn viết cụ thể vay bằng thẻ tín dụng của từng ngân hàng chẳng hạn VP Bank, TP Bank, Techcombank, Sacombank…

Nếu bạn đọc còn thắc mắc gì về vay vốn qua thẻ tín dụng hay các dịch vụ khác về thẻ tín dụng thì hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi, các chuyên gia tài chính sẽ trả lời trong vòng 48 giờ. Chúc bạn sớm tiếp cận được vốn vay theo cách này!

Rate this post