Liên quan đến thẻ tín dụng của VPBank có khá nhiều câu hỏi như  lãi suất, các ưu đãi trong đó phí đóng thẻ tín dụng  VPBank  được khá nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn, ngoài phí đóng thì còn có nhiều thông tin hữu ích khác.

Phí đóng thẻ tín dụng VPBank, thông tin MINH BẠCH và RÕ RÀNG
Phí đóng thẻ tín dụng VPBank, thông tin MINH BẠCH và RÕ RÀNG

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ nhưng không muốn trực tiếp đến ngân hàng thì tham khảo thêm ở bài viết Cách mở thẻ tín dụng VPBank Online để nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ đa năng này.

PHÍ ĐÓNG THẺ TÍN DỤNG VPBANK

Thẻ tín dụng từ bất kì ngân hàng nào cũng đều chịu những loại phí nhất định. Không ngoại trừ trường hợp phí tại mỗi ngân hàng đều có sự khác nhau. Tùy vào điều kiện mà khách hàng có thể lựa chọn những ngân hàng thích hợp để mở thẻ.

Tại VPBank, khách hàng cũng cần đóng những loại phí bắt buộc sau. Nhìn chung mức phí không cao nên được khá đông khách hàng tham gia mở thẻ tại đây.

1. Phí thường niên – một trong những loại phí đóng thẻ tín dụng VPBank

Khi khách hàng mở thẻ ATM, lúc này phí thường niên sẽ được tính. Đây là loại phí được thu hằng năm có liên quan đến thẻ. Đóng phí này đồng nghĩa với việc bạn đang duy trì tài khoản thẻ tín dụng và được hưởng những lợi ích từ thẻ. Theo từng loại thẻ khác nhau mà sẽ có những mức phí khác nhau:

  • Thẻ thanh toán nội địa, phí thường niên ở mức từ 50.000đ-100.000đ.
  • Thẻ thanh toán quốc tế: mức thường 100.000đ, mức cao 500.000đ/năm.

Thẻ tín dụng: tùy vào thẻ có hạn mức cao hay thấp, ưu đãi từ ngân hàng nhiều hay ít mà sẽ có nhiều mức phí khác nhau cao nhất là 10 triệu đồng/năm.

2. Phí đóng thẻ tín dụng VPBank còn có phí rút tiền mặt

Phí rút tiền mặt được tính khi bạn rút tiền tại các trụ ATM, phí này dựa trên số tiền bạn rút lúc đó. Mức phí hiện nay từ 1%-4% trên mỗi lần rút tiền mặt.

Mỗi ngân hàng sẽ có những mức phí rút tiền mặt khác nhau. Nếu khách hàng đang sử dụng hoặc có nhu cầu sử dụng thẻ Sacombank và quan tâm vấn đề này có thể tham khảo bài viết Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Sacombank để biết thêm thông tin chi tiết.

3. Phí phạt chậm thanh toán

Đây là loại phí mà khách hàng phải trả khi không trả đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu. Ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê hàng tháng cho khách hàng, trong đó có ghi rõ số tiền bạn chi tiều trong chu kì mỗi tháng và hạn thanh toán số tiền đó.

Nếu bạn không trả đủ thì sẽ bị phạt nợ. Tuy nhiên, nhìn chung rất ít khách hàng phải chịu loại phí này vì VPBank luôn tạo những điều kiện thuận lợi cho khách khi tham gia mở thẻ tại ngân hàng.

4. Phí chuyển đổi ngoại tệ

Có khá đông khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán chi phí cho các giao dịch bằng ngoại tệ khi đang ở nước sở tại. Khi thực hiện dịch vụ này bạn sẽ chịu một khoản phí gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ. Số tiền ngoại tệ sẽ được quy ra VND để tính phí. Mức phí tại VPBank từ 2%-3% trên mỗi lần giao dịch.

5. Phí vượt mức hạn tín dụng cho phép

Với mỗi thẻ tín dụng, VPBank sẽ cho phép bạn sử dụng một mức tài khoản nhất định. Khi bạn vượt mức cho phép thì phải trả một khoản tiền, đây gọi  là phí vượt mức.

Những loại phí kể trên là những loại phí cơ bản khi tham gia mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng tại bất kì các ngân hàng và VPBank cũng không ngoại lệ. Bên cạnh những loại phí phải trả thì bạn sẽ nhận được những ưu đãi lớn từ ngân hàng.

Một trong những ngân hàng cũng có nhiều ưu đãi lớn hiện nay đó chính là Sacombank. Không kể đến những ưu đãi khác chỉ về lãi suất cũng đủ khiến bạn hài lòng. Muốn biết thêm thông tin khách hàng có thể tham khảo ở bài viết lãi suất thẻ tín dụng Sacombank bao nhiêu mà chúng tôi đã thực hiện gần đây.

Rate this post