Thẻ tín dụng Techcombank có chuyển khoản được không? là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều khi đề cập tới vấn đề chuyển khoản. Hôm nay bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu trả lời nhé!

Thẻ tín dụng Techcombank có chuyển khoản được không
Thẻ tín dụng Techcombank có chuyển khoản được không

Thẻ tín dụng được chia thành 2 loại là thẻ tín dụng thanh toán trong nước (nội địa) và thẻ tín dụng thanh toán quốc tế. Nếu như thẻ ATM được sử dụng khi có tiền sẵn thì thẻ tín dụng lại được sử dụng trước và trả tiền sau bằng cách nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản đến cho ngân hàng.

THẺ TÍN DỤNG TECHCOMBANK CÓ CHUYỂN KHOẢN ĐƯỢC KHÔNG?

Nếu thẻ ATM được đăng ký một cách dễ dàng thì thẻ tín dụng nói chung, thẻ tín dụng của Techcombank nói riêng lại đặt ra những yêu cầu nhất định buộc khách hàng phải đáp ứng mới có thể mở được, đòi hỏi khách hàng phải chứng minh thu nhập của mình.

1. Thẻ tín dụng Techcombank có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng Techcombank nói riêng được phát hành khi thông qua các thủ tục và điều kiện nhất định. Với thẻ này, khách hàng sẽ sử dụng trước với tư cách vay tiền ngân hàng. Khi đến hạn khách hàng sẽ phải thanh toán khoản nợ đó cùng với các mức lãi suất mà ngân hàng này đặt ra.

Nếu khách hàng không thanh toán khoản vay và lãi đúng hạn thì khách hàng sẽ bị phạt trả chậm và đương nhiên sẽ phải trả thêm lãi tương ứng những ngày nộp chậm.

VÌ thẻ tín dụng không có sẵn tiền đồng thời khách hàng phải vay ngân hàng để sử dụng nên ngân hàng không triển khai việc chuyển khoản giữa các tài khoản thẻ tín dụng.

Ngoài ra, hiện nay ngân hàng hạn chế việc khách hàng rút tiền tại các cây ATM bằng cách quy định phí dịch vụ rút tiền cao và hạn mức rút tiền không quá 50%. Chính vì thế mà nhiều khách hàng muốn chuyển khoản sang tài khoản khác để rút tiền khi mà có các dịch vụ không chính thống rút tiền mới mức lãi suất thấp hơn nhiều.

Điều này dẫn đến việc ngân hàng Techcombank không cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng chuyển khoản.

Thẻ tín dụng Techcombank có chuyển khoản được không
Thẻ tín dụng Techcombank có chuyển khoản được không

2. Nguyên nhân thẻ tín dụng Techcombank không chuyển khoản được 

Thẻ tín dụng suy cho cùng cũng chỉ là một công cụ cho vay gián tiếp của ngân hàng. Khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán là đang tạm ứng tiền của ngân hàng để trả cho những khoản chi tiêu, mua sắm của mình. Nếu khách hàng dùng thẻ tín dụng của mình để chuyển tiền sang tài khoản thẻ khác thì ngân hàng rất khó để kiểm soát dư nợ.

Cho dù trong lúc làm thủ tục mở thẻ khách hàng có thể chứng minh được khả năng tài chính của mình nhưng tại thời điểm khác sau khi đã sử dụng thẻ thì ngân hàng không thể đảm bảo được nguồn trả nợ của bạn. Bởi thu nhập cũng như tài chính của khách hàng không thể được bảo đảm. Do đó, để tránh trường hợp bạn không trả được nợ, ngân hàng không cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng.

Ngoài ra, chức năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt sử dụng. Nên ngân hàng đánh phí rút tiền mặt lên tới 3-4%.

Như vậy có thể khẳng định một điều thẻ tín dụng Techcombank không chuyển khoản được. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để vay tiền thì có thể tham khảo bài viết Vay tiền bằng thẻ tín dụng Techcombank

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về bài viết hoặc các dịch vụ thẻ tín dụng thì hãy để lại câu hỏi ở bài viết dưới đây để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

Rate this post