Nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng OCB nhưng không biết làm thẻ tín dụng OCB có khó không? Đa số các khách hàng đều e ngại các thủ tục phức tạp. Vậy, điều kiện và thủ tục để là chủ sở hữu của chiếc thẻ tín dụng OCB như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Làm thẻ tín dụng OCB có khó không, thông tin về ĐIỀU KIỆN và THỦ TỤC
Làm thẻ tín dụng OCB có khó không, thông tin về ĐIỀU KIỆN và THỦ TỤC

OCB là ngân hàng được thành lập từ năm 1996, đến nay đã phát triển hơn 100 điểm giao dịch ở các thành phố của cả nước. Với thế mạnh là ngân hàng hợp kênh đầu tiên của Việt Nam, rất nhiều dịch vụ của OCB được các khách hàng quan tâm.

LÀM THẺ TÍN DỤNG OCB CÓ KHÓ KHÔNG?

Thẻ tín dụng giúp bạn giảm bớt gánh lo về tài chính cũng như quản lý chi tiêu một cách tiện nghi và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách để làm thẻ tín dụng OCB như thế nào?

1. Điều kiện làm thẻ tín dụng OCB

Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến việc làm thẻ tín dụng đó chính là điều kiện. Nếu những điều kiện đưa ra mà đa số ai cũng có thể đáp ứng thì việc làm thẻ tín dụng sẽ dễ hơn rất nhiều. Vậy những điều kiện làm thẻ tín dụng OCB là gì?

  • Là công dân có quốc tịch Việt Nam.
  • Từ 22 tuổi trở lên cho đến dưới 61 tuổi.
  • Là người có Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú nơi có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng OCB.

Có thể thấy, các điều kiện như trên rất đơn giản. Rất nhiều người đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng của OCB. Đặc biệt, bạn sẽ nhận ra một điều khác biệt giữa OCB và nhiều ngân hàng khác. Đó là điều kiện về thu nhập tối thiểu.

Nhiều ngân hàng quy định, nếu muốn mở thẻ tín dụng khách hàng phải đáp ứng được thu nhập tối thiểu theo từng loại thẻ nhất định. Bạn có thể tham khảo điều kiện này đối với các loại thẻ tín dụng của sacombank, vpbank, mb bank…

Ví dụ, khách hàng muốn mở thẻ tín dụng Visa Platinum của Sacombank thì thu nhập tối thiểu của khách hàng phải là 20 triệu/tháng; muốn mở thẻ tín dụng Family Sacombank thì thu nhập tối thiểu của khách hàng phải là 5 triệu/tháng…

2. Thủ tục làm thẻ tín dụng OCB

Để trả lời làm thẻ tín dụng OCB có khó không thì phải đề cập đến thủ tục làm thẻ. Cũng như ở các ngân hàng khác, bạn chuẩn bị hồ sơ để nộp tại các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của OCB. Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đăng ký mở thẻ tín dụng theo mẫu có sẵn.
  • Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (Thẻ Căn cước công dân được sử dụng như Chứng minh nhân dân).
  • Sổ Hộ khẩu hoặc Sổ Đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật.
  • Các chứng từ dùng để chứng minh thu nhập của khách hàng. Ví dụ như hợp đồng lao động, sao kê bảng lương…

Nhìn chung, cả về thủ tục và điều kiện để làm thẻ tín dụng OCB khá đơn giản. Bạn luôn tạo điều kiện tốt nhất để trở thành khách hàng của OCB.

Bên cạnh câu hỏi làm thẻ tín dụng OCB có khó không thì câu hỏi về các loại phí thẻ tín dụng cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cần tham khảo thêm về vấn đề này thì có thể đọc qua bài viết biểu phí thẻ tín dụng OCB mà chúng tôi đã thực hiện trước đó.

Rate this post