Tại ngân hàng OCB, không ít khách hàng sử dụng thẻ tín dụng rơi vào trường hợp thanh toán trả chậm thẻ tín dụng OCB. Vậy trường hợp trên xảy ra khi nào? Và khách hàng có phải chịu phạt hay không? Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì có thể tìm kiếm thông tin qua bài viết dưới đây.

Thanh toán trả chậm thẻ tín dụng ocb- những thông tin HỮU ÍCH
Thanh toán trả chậm thẻ tín dụng OCB- những thông tin HỮU ÍCH

Khi tham gia mở thẻ tại OCB, khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp và tạo mọi điều kiện để mở thẻ. Khi trở thành chủ thẻ tín dụng bạn có thể tận hưởng rất nhiều tiện ích mà chiếc thẻ mang lại.

THANH TOÁN TRẢ CHẬM THẺ TÍN DỤNG OCB

Khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ cần lưu ý kì hạn thanh toán vì nếu thanh toán chậm thì có thể bạn sẽ chịu phí phạt. Vậy trường hợp thanh toán trả chậm thẻ tín dụng OCB xảy ra khi nào? Và cách tránh trường hợp này ra sao? Nội dung cụ thể như sau.

1. Thời điểm thanh toán trả chậm thẻ tín dụng OCB

Ngày càng có nhiều khách hàng đăng kí mở thẻ tín dụng vì những tiện ích riêng của thẻ, trong đó có thể kể đến việc thanh toán không cần tiền mặt, chi trước trả tiền sau…Bên cạnh đó còn có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi cực lớn thu hút khá nhiều khách hàng. Để sở hữu một chiếc thẻ tín dụng OCB hết sức dễ dàng, bạn chỉ cần đáp ứng được điều kiện làm thẻ tín dụng OCB mà ngân hàng đưa ra.

Trong thời gian sử dụng thẻ, khách hàng sẽ được miễn lãi suất trong vòng 55 ngày. Do đó, bạn nên tận dụng tối đa khoảng thời gian này cho các dịch vụ như mua săm, ăn uống, du lịch, học tập…Tất cả các giao dịch bằng thẻ tín dụng OCB của bạn sẽ được ngân hàng ghi lại vào bản sao kê. Bản sao kê được lập vào cuối chu kỳ thanh toán thẻ tín dụng.

Số tiền theo bản sao kê sẽ được thông báo đến khách hàng. Lúc này, bạn có nhiệm vụ thanh toán một phần hay toàn bộ số tiền đó cho ngân hàng. Nếu thanh toán một phần thì tối thiểu là 5% tổng dư nợ hằng tháng và tối thiểu là 100. 000 đồng.

Khách hàng có thời hạn 25 ngày kể từ ngày lập sao kê để tiến hành thanh toán. Nếu thanh toán sau thời hạn nói trên có nghĩa là khách hàng đã trả chậm thẻ tín dụng OCB.

2. Cách thanh toán trả chậm thẻ tín dụng OCB

Ngoài được hưởng quyền lợi thì bạn cũng có nghĩa vụ khi là chủ thẻ tín dụng OCB. Trong đó, việc thanh toán những khoản tiền nhất định theo đúng hạn là quan trọng nhất. Điều đó vừa tạo sự uy tín của bạn cho ngân hàng vừa mang lại những quyền lợi cho chính chủ thẻ.

Do đó, việc thanh toán trả chậm sẽ ảnh hưởng đến lợi ích thẻ của khách hàng. Không những vậy, khách hàng còn phải chịu phí phạt 4% số tiền chậm thanh toán. Mức phí này đã từng được chúng tôi đề cập trong bài viết biểu phí thẻ tín dụng OCB, bạn có thể tham khảo thêm. Bên cạnh đó, bạn còn phải thanh toán lãi suất cho số tiền chậm trả và phí phạt.

Chúng tôi khuyên bạn nên thanh toán vào những ngày đầu khi nhận được thông báo về bản sao kê. Vì như thế thời gian miễn lãi sẽ không bị thay đổi. Đồng nghĩa với việc, khách hàng sẽ có được những lợi ích tối đa từ chiếc thẻ tín dụng.

Rate this post