Hiện nay có rất nhiều người muốn chuyển khoản bằng thẻ tín dụng Techcombank tuy nhiên lại bị gặp sự cố không chuyển được. Tại sao vậy? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem liệu thẻ tín dụng nói chung thẻ tín dụng Techcombank nói riêng có được phép chuyển khoản không nhé!

Thẻ tín dụng Techcombank có chuyển khoản được không
Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng Techcombank, có được không?

Có hai loại thẻ tín dụng đó là thẻ tín dụng thanh toán trong nước (hay còn gọi là thẻ tín dụng nội địa) và thẻ tín dụng thanh toán quốc tế. Khác với thẻ ATM được sử dụng khi khách hàng có sẵn tiền trong thẻ thì thẻ tín dụng lại được sử dụng trước và trả tiền sau bằng cách nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản đến cho ngân hàng – một hình thức vay ngân hàng để tiêu dùng.

CHUYỂN KHOẢN BẰNG THẺ TÍN DỤNG TECHCOMBANK

Trong khi thẻ ATM được đăng ký một cách dễ dàng thì thẻ tín dụng nói chung thì thẻ tín dụng của Techcombank lại đòi hỏi khách hàng phải chứng minh thu nhập mới có thể được mở tài khoản thẻ này.

1. Có thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng Techcombank không?

Sau khi đáp ứng những điều kiện nhất định (chứng minh thu nhập) và trải qua các thủ tục bắt buộc thì ngân hàng mới phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng. Với thẻ tín dụng này, khách hàng sẽ sử dụng mà không cần phải gửi tiền vào đó trước như thẻ ATM nhưng sử dụng nó với tư cách vay tiền có tính lãi ở ngân hàng.

Khi đến hạn mà ngân hàng quy định, khách hàng sẽ phải thanh toán khoản nợ đó cùng với các mức lãi suất mà ngân hàng này đặt ra, có hóa đơn thanh toán.

Tất nhiên nếu khách hàng không thanh toán khoản vay và lãi đúng hạn thì ngân hàng đương nhiên sẽ phạt trả chậm và buộc người vay phải trả thêm lãi tương ứng những ngày nộp chậm.

Bởi thẻ tín dụng không có sẵn tiền đồng thời khách hàng phải vay ngân hàng để sử dụng nên ngân hàng không triển khai việc chuyển khoản giữa các tài khoản thẻ tín dụng. Nếu xảy ra việc chuyển khoản giữa các thẻ tín dụng thì ngân hàng khó có thể kiểm soát dư nợ.

Thẻ tín dụng Techcombank có chuyển khoản được không
Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng Techcombank, có được không?

2. Tại sao không thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng Techcombank?

Thẻ tín dụng nếu xét đến cùng cũng chỉ là một công cụ cho vay gián tiếp của ngân hàng. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán tức là đang tạm ứng tiền của ngân hàng để trả cho những khoản chi tiêu, mua sắm của mình.

Cho dù trong lúc làm thủ tục mở thẻ khách hàng có thể chứng minh được khả năng tài chính của mình nhưng tại thời điểm khác sau khi đã sử dụng thẻ thì ngân hàng không thể đảm bảo được nguồn trả nợ của bạn. Bởi thu nhập cũng như tài chính của khách hàng không thể được bảo đảm. Do đó, để tránh trường hợp bạn không trả được nợ, ngân hàng không cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng.

Ngoài ra, chức năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt sử dụng. Nên ngân hàng đánh phí rút tiền mặt lên tới 3-4%.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để vay tiền thì có thể tham khảo bài viết Vay tiền bằng thẻ tín dụng Techcombank. Ngoài ra, nếu bạn đọc có những thắc mắc về bài viết hoặc các dịch vụ thẻ tín dụng thì hãy để lại câu hỏi ở bài viết dưới đây để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

Rate this post